Hiệp Hội MTG Long Xuyên: Tuyên khấn Lần đầu & Trọn đời

Sau 12 năm thành lập, Hiệp Hội Mến Thánh Giá Long Xuyên đã có những hoa trái đầu mùa: 4 chị tuyên khấn lần đầu và 4 chị tuyên khấn trọn đời. Đây là hồng ân cao cả Thiên Chúa đã ban cho Giáo hội qua giáo phận Long Xuyên.

Thánh lễ bắt đầu diễn ra vào lúc 9 giờ 00 sáng thứ Bảy, ngày 23 tháng 7 năm 2022 tại nhà thờ giáo xứ Ngọc Thạch, giáo hạt Vĩnh Thạnh, do Đức cha Giuse Trần Văn Toản Giám mục giáo phận Long Xuyên chủ sự.

Trước thánh lễ, Đức cha Giuse đã có lời cám ơn đặc biệt đối với Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm vì đã cộng tác với giáo phận Long Xuyên để yêu thương, ấp ủ và nuôi dưỡng ơn gọi cho Hiệp Hội Mến Thánh Giá Long Xuyên.

Trong bài chia sẻ, cha giáo Giuse Trần Đình Thụy đã giải thích các nữ tu tại sao phải tuyên khấn Khó nghèo, Vâng phục và Khiết tịnh; nói về Linh đạo Mến Thánh Giá; và ngài nhấn mạnh rằng: Nữ tu phải hạnh phúc.

Bước theo linh đạo Mến Thánh Giá, từ nay các chị chọn Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí các chị. Thật vậy, tình yêu thập giá đã thúc đẩy các chị chọn và bước theo Đức Kitô trên đường Thánh giá, điều mà nhiều người cho là điên rồ, khó hiểu. Nhưng đối với người nữ tu Mến Thánh Giá lại là một hồng ân cao cả, bởi con đường Thập giá sẽ đưa các chị đến ánh sáng phục sinh rạng ngời.

Hồng ân thánh hiến là một vinh dự lớn lao, nhưng cũng có nhiều thách đố. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các chị để nhờ ơn Chúa giúp các chị luôn hạnh phúc và trung thành trong lời cam kết gắn bó với Đức Kitô chịu đóng đinh: “Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh, là đối tường duy nhất của lòng trí con” (Đức cha Lambert De La Motte).

TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU

Các ứng sinh tuyên Khấn Lần đầu:

1/ Chị Maria Ngô Thị Bích Duyên

2/ Chị Catarina Nguyễn Thị Tuyết Nga

3/ Chị Maria Trần Thị Thùy Tiên

4/ Chị Maria Đào Thị Thu Trang

KHẤN TRỌN

Các ứng sinh tuyên Khấn Trọn đời:

1/ Chị Rosa Phạm Thị Ngọc Bích

2/ Chị Maria Nguyễn Thị Thương Thương

3/ Chị Têrêxa Phạm Thị Kiều Phượng Loan

4/ Chị Maria Nguyễn Thị Bích Thụy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: