ĐHY Tagle là đặc sứ của ĐTC Phanxicô tại Hội nghị Liên HĐGM Á châu

30/08/2022

Đức Hồng Luis Antonio Y Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc sẽ là đặc sứ của ĐTC Phanxicô tại Hội nghị của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Baan Phu Waan của Tổng Giáo Phận Bangkok, từ ngày 12 đến 30/10/2022.

Chủ đề của Hội nghị: “50 năm Liên Hội đồng Giám mục Á châu: Đồng hành với các dân tộc Á châu… và họ đã đi theo lối khác”, theo tinh thần của câu Tin Mừng Thánh Matthêu (Mt 2, 12) nói về việc các nhà chiêm tinh được báo mộng, sau khi kính viếng Hài Nhi Giêsu, họ đã không trở lại gặp vua Hêrôđê nữa, và đã đi lối khác về xứ của họ.

Với chủ đề này, cuộc gặp gỡ sẽ là những trao đổi và suy tư của các tham dự viên về những thực tại đang diễn ra và nảy sinh cũng như những thách đố đối với Giáo hội tại Á châu.

Với tư cách là đặc sứ được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm, nhiệm vụ chính của Đức Hồng Y Tagle tại Hội nghị này sẽ là lắng nghe cuộc thảo luận về vai trò của các giáo sĩ ở Á châu. Ngài cũng sẽ chủ sự Thánh lễ bế mạc Hội nghị. Trong dịp này, Đức Hồng Y Bộ trưởng cũng sẽ gặp một số nguyên thủ quốc gia để đánh dấu tình liên đới giữa Giáo hội Công giáo và các quốc gia Á châu.

Hội nghị được tổ chức trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Liên Hội đồng Giám mục Á châu. Thánh Giáo hoàng Phaolô VI đã thành lập Liên Hội đồng Giám mục Á châu vào năm 1970 tại Manila. Việc mừng kỷ niệm 50 năm này lẽ ra đã được cử hành vào năm 2020, nhưng phải bị hoãn lại cho đến tháng 10 năm nay do đại dịch Covid-19.

Ngọc Yến 

Nguồn: Đài Vatican News

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: