ĐTC Phanxicô hẹn các bạn trẻ Nền kinh tế Phanxicô tại Assisi

19/09/2022

Cuối buổi đọc Kinh Truyền Tin, ĐTC Phanxicô chào các bạn trẻ tham dự sự kiện Nền kinh tế Phanxicô tại Assisi từ 22-24/09. Ngài hẹn họ tại Assisi vào cuối sự kiện.

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 18/9, ĐTC Phanxicô nhắc đến chuyến tông du của ngài tại Kazakhstan đã kết thúc tốt đẹp, và ngài hẹn vào buổi tiếp kiến thứ Tư tới ngài sẽ nói về chuyến đi này.

Kế đến ĐTC Phanxicô đau buồn về cuộc giao tranh gần đây giữa Azerbaijan và Armenia. Ngài bày tỏ sự gần gũi tinh thần với gia đình các nạn nhân. Ngài cũng kêu gọi các bên tôn trọng lệnh ngừng bắn, vì một thỏa thuận hòa bình. ĐTC nhấn mạnh: hòa bình có thể đạt được khi vũ khí im lặng và bắt đầu đối thoại! Đồng thời ngài cũng mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho những người dân Ucraina và cho hòa bình trên mọi vùng đất đẫm máu bởi chiến tranh.

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô chào thăm các khách hành hương hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô tham dự buổi đọc Kinh Truyền Tin, đặc biệt các bạn trẻ đến tham dự sự kiện Nền Kinh Tế Phanxicô diễn ra trong 3 ngày từ 22-24/09 sắp tới tại Assisi. Ngài hẹn các bạn trẻ tại Assisi khi ngài đến thăm họ ở cuối sự kiện vào thứ Bảy ngày 24.

Nguồn: Đài Vatican News

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: