ĐTC Phanxicô nhớ đến người dân Cuba, bang Florida và Indonesia

02/10/2022

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 02/10, ĐTC Phanxicô hướng đến người dân Cuba và bang Florida, những nơi đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua, và người dân Indonesia đã bị thiệt mạng và bị thương trong trận bóng gần đây.

Sau kinh Truyền tin, trước hết ĐTC Phanxicô hướng đến người dân Cuba và bang Florida, những nơi đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua, và người dân Indonesia đã bị thiệt mạng và bị thương trong trận bóng gần đây, ngài nói: “Anh chị em thân mến, tôi muốn biểu lộ sự gần gũi với người dân Cuba và bang Florida, nơi bị ảnh hưởng bởi cơn bão dữ dội. Xin Chúa đón nhận các nạn nhân, ban niềm an ủi và hy vọng cho những người đau khổ và nâng đỡ những nỗ lực liên đới. Tôi cũng cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng và bị thương trong cuộc đụng độ nổ ra sau trận bóng ở Malang, Indonesia.”

Tiếp đến, ĐTC Phanxicô cũng nhắc về buổi trình chiếu bắt về thánh Phêrô tông đồ sẽ được bắt đầu từ tối nay, ngài nói: “Chiều tối nay sẽ diễn ra buổi trình chiếu về thánh tông đồ Phêrô trên mặt tiền đền thờ Thánh Phêrô. Các buổi trình chiếu sẽ được lặp lại mỗi ngày cho đến ngày 16 tháng 10, từ 9 giờ đến 11 giờ tối.”

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô chào chúc tất cả những người đang hiện diện tại quảng trường và xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài

Văn Cương, SJ 

Nguồn: Đài Vatican News

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: