Kinh hoàng: Cầm gươm lên nhà thờ chính tòa chém loạn xạ, phóng hỏa đốt ngôi thánh đường

1. Một người đàn ông tấn công người phục vụ nhà thờ chính tòa Tulsa bằng kiếm, và cố gắng đốt cháy nhà thờ

Cảnh sát ở Tulsa, Oklahoma, đã bắt giữ một người đàn ông hôm thứ Tư sau khi anh ta bị cáo buộc tấn công một nhân viên phục vụ bàn bằng kiếm và gây hỏa hoạn tại nhà thờ chính tòa Thánh Gia của thành phố.

Cảnh sát trưởng Tulsa Wendell Franklin nói:

“Các viên chức cảnh sát đã đáp lại lời kêu cứu của nhà thờ chính tòa ở trung tâm thành phố vào khoảng 4 giờ chiều sau khi một người đàn ông tấn công một nhân viên nhà thờ bằng một thanh kiếm. Anh ta khai hỏa các thiết bị gây cháy và cố gắng đốt nhà thờ. Có những đứa trẻ tại địa điểm này, tất cả đều không hề hấn gì. Chúng tôi đã tóm được người đàn ông này một thời gian ngắn sau đó tại góc đường 71 và Sheridan sau khi anh ta gây náo loạn một cửa hàng bằng cách đe dọa cho nổ một thiết bị. Đây vẫn còn là một cuộc điều tra tích cực của Biệt đội bom mìn, Cảnh sát cứu hỏa Tulsa và các cơ quan chức năng liên bang. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác liên bang của mình về các tổn thất và sẽ chia sẻ thêm thông tin khi có thể.”

Cha sở nhà thờ chính tòa là Cha Gary Kastl, cho biết người phục vụ trong nhà thờ bị tấn công là anh Ron Notzon. Cha Kastl cho biết anh Notzon đã đối diện với nghi phạm và nhận ra những vết thương trên tay người này.

Cha Kastl kể rằng một người đàn ông mang một chiếc rương băng đến gần phía trước nhà thờ và cố gắng đi vào. Sau khi nhận ra cửa đã bị khóa, anh ta đi xuống con hẻm giữa trường học và nhà thờ.

“Trong thời gian này, học sinh ở các bậc thang phía trước của Nhà thờ để chụp ảnh. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao đối với các giảng viên và nhân viên đã phản ứng nhanh chóng và ngay lập tức di chuyển các học sinh vào trong trường. Toàn bộ ngôi trường ngay lập tức được đặt trong tình trạng khóa cửa và vẫn như vậy cho đến khi cơ quan thực thi pháp luật địa phương giải tỏa.”

Theo Cha Kastl, có vẻ như nghi phạm đã châm lửa đốt một vật gì đó và ném vào bên hông nhà thờ, gây hư hỏng một số cửa sổ.

Nghi phạm bị bắt vào khoảng 5:30 chiều, khoảng một tiếng rưỡi sau khi vụ việc xảy ra.

Cha Kastl cho biết nhà thờ sẽ dâng thánh lễ cầu nguyện cho sự chữa lành của anh Notzon vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm và sẽ có các linh mục, phó tế và cố vấn sẵn sàng sau thánh lễ lúc 11 giờ 30 sáng.

“Chúng tôi mời cộng đồng đến, cầu nguyện và chữa lành với chúng tôi,” Cha Kastl nói, theo báo cáo của WTUL. 


Source:Catholic News AgencyPolice: Man attacked Tulsa cathedral attendant with sword, tried to set building on fire

2. Các tín hữu Chính Thống Giáo Ukraine cảm thấy bị phản bội khi các linh mục của họ hiện diện trong buổi lễ sáp nhập ở Mạc Tư Khoa

Tờ Orthodox Times của Tòa Thượng Phụ Chính Thống Giáo Constantinope tường trình rằng các tín hữu Chính Thống Giáo của Giáo Hội Chính Thống Giáo trực thuộc Tòa Thượng Phụ Mạc Tư Khoa, gọi tắt là UOC, đã bày tỏ sự tức giận đối với các Giám Mục và linh mục Ukraine tham dự buổi lễ của Điện Cẩm Linh về việc “sáp nhập” các khu vực bị chiếm đóng

Những ai theo dõi video bài phát biểu của Tổng thống Nga Putin hôm thứ Sáu tuần trước 30 tháng 9, từ Hội trường Thánh George của Điện Cẩm Linh về việc “ký kết các hiệp ước sáp nhập” của các khu vực Ukraine, Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson, sẽ nhận thấy rằng các thành viên của Giáo hội Chính Thống Giáo Nga đã hiện diện nổi bật trong số các quan khách.

Kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine, lãnh đạo Chính Thống Giáo Nga đã có quan điểm rõ ràng ủng hộ các lựa chọn và chiến thuật của giới lãnh đạo Điện Cẩm Linh. Đó là điều không còn ngạc nhiên và cũng không phải là điều mới mẻ.

Tuy nhiên, sự hiện diện của các giáo sĩ – là công dân của Ukraine – thuộc Giáo Hội Chính thống Ukraine trực thuộc Tòa Thượng phụ Mạc Tư Khoa đứng đầu bởi Tổng Giám Mục Onufriy, là một bất ngờ, gây ra đau đớn, và phẫn nộ của người dân Ukraine.

Xem video tuyên bố của tổng thống Nga, người ta thấy rằng trong số những khán giả ở Điện Cẩm Linh có Tổng Giám Mục Panteleimon của Luhansk và Alchevsk, Linh mục trưởng Ioannis Prokopenko, Linh mục trưởng Alexei Fedorov, là Cha sở nhà thờ chính tòa Đức Mẹ An Giấc ở Kherson.

Theo truyền thông Ukraine, Tổng Giám Mục Panteleimon đã coi sóc Luhansk kể từ tháng 6 năm 2019, quê quán ở Vinitsa, đã phạm tội phản quốc vì giúp các lực lượng Nga biện minh cho cuộc xâm lược Ukraine.

Linh mục trưởng Ioannis, bị các cơ quan tình báo Ukraine cáo buộc tội vận động cho “cuộc trưng cầu dân ý sớm nhất có thể về việc gia nhập Nga” ở các khu vực bị chiếm đóng.

Linh mục trưởng Alexei được xếp đứng ở vị trí đầu tiên trong hội trường Thánh George ở Điện Cẩm Linh, bên cạnh Ramzan Kadirov và thị trưởng Mạc Tư Khoa, Sergei Sobianin.

Trước các diễn biến này cố vấn của Tổng thống Zelenskiy, Mikhailo Podolyak, tuyên bố rằng tất cả công dân Ukraine, đến tham dự cái gọi là buổi lễ sáp nhập của Điện Cẩm Linh đều là cộng tác viên của kẻ thù, những người phải bị truy tố và bỏ tù.

“Điều này cũng áp dụng cho các đại diện của Giáo hội Chính thống Ukraine của Tòa Thượng phụ Mạc Tư Khoa,” ông nhấn mạnh.

Như lời cố vấn của Tổng thống Zelenskiy, cần phải phân định ranh giới mọi thứ liên quan đến Nga ở Ukraine. “Các nhà tuyên truyền cho Điện Cẩm Linh không nên được phép cư trú tại Ukraine, cho dù họ là chính trị gia, đại diện của tôn giáo hay giới truyền thông”.

Ông cũng lưu ý rằng vấn đề này là rất quan trọng và quốc hội nên chuẩn bị một dự thảo luật được ghi chép rõ ràng về những gì sẽ xảy ra với Giáo Hội Chính thống Nga ở Ukraine.

“Mọi thứ cần được phân định rõ ràng. Cần có một dự luật rõ ràng cho biết cấu trúc tôn giáo sẽ được định hình như thế nào ở đất nước chúng ta sau chiến tranh,” ông nói.

Tháng Ba vừa qua, Quốc Hội Ukraine đã đưa ra một dự luật loại Giáo Hội Chính thống Nga ở Ukraine ra khỏi vòng pháp luật. Tuy nhiên, dự luật này không chiếm được đa số. Với diễn biến mới nhất này, có lẽ đông đảo các tín hữu Chính Thống Giáo còn thuộc về UOC sẽ rời bỏ để gia nhập ROC, là Giáo Hội Chính Thống Giáo Tân Lập, tách biệt hoàn toàn với Tòa Thượng Phụ Mạc Tư Khoa. 


Source:Orthodox TimesKyiv’s anger at Ukrainian priests attending the Kremlin ceremony for the “annexation” of the occupied areas

3. Nhật ký trừ tà số 195: Satan bị tra tấn bởi kinh nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #195: Demons Tortured by St. Michael Prayer”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 195: Satan bị tra tấn bởi kinh nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi đặc biệt khuyến khích những người bị quỷ ám thường xuyên tham dự Thánh lễ, nhưng tôi biết rằng điều đó thật khó khăn đối với họ, đặc biệt là đối với những người bị quỷ ám hoàn toàn. Khi một người nào đó bị ám, có một loại xâm nhập của ma quỷ vào cơ thể của người bị quỷ ám. Vì vậy, người bị quỷ ám thường sẽ cảm thấy một số cảm giác ma quỷ. Cuộc sống của họ, đôi khi, sẽ là một địa ngục trần gian – theo đúng nghĩa đen.

Ví dụ, khi tiếp xúc với bất cứ thứ gì linh thiêng, người bị quỷ ám thường nói rằng họ cảm thấy vô cùng đau đớn. Họ sẽ nói rằng nước lạnh đã làm phép làm cho họ bị phỏng. Khi nhìn vào một cây thánh giá, đôi mắt của họ sẽ có cảm giác như đang bị “đốt lửa”. Khi chạm trán với một linh mục hoặc một ngôi thánh đường Công Giáo, họ có thể cảm thấy một sự căm thù dữ dội.

Tôi đã hỏi “David”, người trước đây từng thuộc một giáo phái Satan, đã bị ma nhập, và cố gắng hết sức để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. Anh ấy nói rằng khi có thể tham dự, “Tôi không thể nói những lời cầu nguyện khi đang ở đó hoặc đối đáp những lời cầu nguyện như những người khác.”

David nói thêm, “Thật là như bị tra tấn khi ở đó, với tất cả các bức tượng và hình ảnh xung quanh tôi. Tất cả mọi người và đặc biệt là vị linh mục đang cầu nguyện là một tiếng ồn lớn đến mức làm cho tôi rất tức giận.” Và anh ấy kết luận, “Khi họ đọc lời cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, tôi có thể nghe thấy tiếng ma quỷ la hét. Thật kinh khủng và đáng sợ và đau đớn.”

Tôi yêu mến các bí tích của Giáo Hội. Những bí tích ấy truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Nhưng các bí tích cũng có một chức năng trừ tà quan trọng: chúng khiến ma quỷ khiếp sợ, táng đởm và giúp xua đuổi chúng. Tôi đặc biệt lưu ý nhận xét của David về lời cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae: Lời kinh ấy khiến ma quỷ sợ hãi, khiến chúng đau đớn dữ dội và chúng la hét trong đau đớn. Tôi sẽ chăm chỉ sử dụng lời cầu nguyện này hơn trong các buổi trừ tà trong tương lai của chúng tôi.

Kinh Cầu Cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỷ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó, cùng xin nguyên soái cơ binh trên trời, lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỷ dữ, đang rong ruổi khắp thế giới làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.


Source:Catholic ExorcismExorcist Diary #195: Demons Tortured by St. Michael Prayer

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: