Đáng sợ: Nhà trừ tà cảnh báo các linh mục vẫn có thể bị ma quỷ chiếm hữu. Trường hợp một linh mục

1. Tại sao một số linh mục mặc màu tím trong thánh lễ an táng, trong khi những linh mục khác mặc màu trắng hoặc đen?

Philip Kosloski của tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, cho biết như sau:

Mỗi màu phụng vụ như tím, đen và trắng nhấn mạnh một khía cạnh khác nhau của cái chết.

Khi tiến hành một đám tang Công Giáo, linh mục có ba lựa chọn liên quan đến màu sắc của lễ phục mà ngài mặc. Điều này được nêu rõ trong Huấn thị Chung của Sách lễ Rôma.

Bên cạnh màu tím, màu trắng hoặc đen có thể được sử dụng tại các thánh lễ an táng và tại buổi cử hành khác dành cho Người quá cố ở các Giáo phận của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Màu tím thường được kết hợp với Mùa Chay và Mùa Vọng. Sở dĩ phẩm phục tím được mặc trong đám tang là vì ý nghĩa tượng trưng cho sự sám hối và thương tiếc. Tang lễ là thời điểm mà các tín hữu được kêu gọi để cầu nguyện và làm cử hành các nghi thức sám hối cho linh hồn đã khuất, và màu tím nhắc nhở họ về khía cạnh tâm linh đó.

Mầu Trắng thường được mặc vào những dịp vui trong năm phụng vụ của Giáo hội, màu trắng truyền tải một đặc tính hy vọng hơn tại các đám tang. Nó gợi lại niềm hy vọng về cuộc sống vĩnh cửu và kỷ niệm bí tích rửa tội mà người quá cố đã nhận được trong suốt cuộc đời của họ. Màu trắng cũng được kết nối với chiến thắng của Chúa Giêsu vào lễ Phục sinh, khi ngài đánh bại cái chết và mở ra cánh cổng vinh quang trên thiên đàng. Trong các nền văn hóa Á Châu, màu trắng là màu truyền thống của tang lễ, vì vậy những người Công Giáo Mỹ gốc Á có thể yêu cầu lễ phục màu trắng vì lý do này.

Màu đen thường thấy hơn trước những cải cách của Công đồng Vatican II, màu đen vẫn là một lựa chọn hợp lệ cho lễ tang và được một số linh mục mặc. Màu đen đã gắn liền với tang tóc từ thời Rôma cổ đại và theo truyền thống tượng trưng cho cái chết. Nó là một màu tượng trưng cho bóng tối và phản ánh nỗi buồn của cái chết. Màu sắc cũng nhấn mạnh thực tế là những người đã khuất đang cần được cầu nguyện và có thể không ở trong tầm nhìn tuyệt đẹp của thiên đàng, nhưng ở nơi thanh tẩy của luyện ngục.


Source:AleteiaWhy do priests wear different color vestments?

2. Nhật Ký Trừ Tà số 214: Những con quỷ chiếm hữu một linh mục

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #214: Demons Claim A Priest”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 214: Những con quỷ chiếm hữu một linh mục”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi đã cho một trong những người có linh cảm đặc biệt của chúng tôi xem một bức ảnh chụp một người đàn ông mặc quần áo bình thường:

Tôi nói “Cô có biết ai đây không?”

Cô ấy hỏi ngược lại “Đó là ai vậy?”

Tôi nói “Tôi sẽ không nói với cô. Cô biết ai đây không?”

Cô ấy nói: “Người đàn ông được bao phủ bởi ma quỷ. Những con quỷ đang nói, ‘Chúng tôi nắm được anh ta. Anh ta là của chúng tôi’” Sau đó tôi nói với cô ấy, “Anh ấy là một linh mục.”

Chúng tôi đã cố gắng giúp đỡ vị linh mục này. Ngài đã được đề cập đến vì các vấn đề liên quan đến sự khiết tịnh. Dù các vấn đề của ngài không phải là những vấn đề bất hợp pháp, chúng rõ ràng là tội lỗi và, trong trường hợp này, có thể đến đến án phạt đời đời. Nhưng anh ta từ chối thừa nhận vấn đề và không thú nhận tội lỗi của mình. Tôi lo sợ cho anh ấy.”

Chân phước Concepcion Cabrera de Armida, hay còn gọi là Conchita, đã được Giáo hội phong chân phước vào năm nay. Bà là một bà mẹ của chín đứa con và thường xuyên được thị kiến nói chuyện với Chúa, thường là về chức tư tế. Trong một thị kiến như thế, Chúa Giêsu nói với bà: “Chúng con cầu nguyện không đủ cho các linh mục, vì nghĩ rằng họ vượt qua được mọi cám dỗ và đam mê…. Trái tim Ta tìm kiếm những linh hồn hiến mình nhiệt thành, sốt sắng và không mệt mỏi, để cầu nguyện ngày đêm cho họ.”

Vào một thời điểm khác, Chúa nói với bà về các linh mục mà Ngài nói là “đen và không trong sạch”. Chúa Giêsu nói, “Họ là những linh hồn khiến Ta phải trả giá… những đau khổ sâu xa và không thể hiểu được, bởi vì Ta sợ mất họ. Ở nơi họ, ma quỷ nhạo báng Ta và nó đấu tranh để chiến thắng Ta bằng cách cướp họ khỏi tay Ta.”

Các linh mục có những ân sủng đặc biệt để bảo vệ khỏi cái ác, nhưng họ cũng là những mục tiêu đặc biệt. Tại Trung tâm Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, chúng tôi sẵn lòng cầu nguyện cho nhiều linh mục đến với chúng tôi để được trợ giúp. Họ cũng cần lời cầu nguyện của anh chị em.


Source:Catholic ExorcismExorcist Diary #214: Demons Claim A Priest

3. Các giám mục thúc giục hoán cải trong bối cảnh bạo lực băng đảng ma túy gia tăng ở Ecuador

Các băng đảng buôn bán ma túy ở Ecuador đã phản ứng với nỗ lực của chính phủ nhằm giành lại quyền kiểm soát các nhà tù bằng cách tiến hành một loạt vụ tấn công – bao gồm cả việc sử dụng bom xe – khiến một số người thiệt mạng, trong đó có 5 cảnh sát.

Trong nỗ lực dập tắt bạo lực, vào ngày 4 tháng 11, tổng thống của Ecuador, Guillermo Lasso, đã ban hành tại tỉnh Santo Domingo de los Tsáchilas tình trạng khẩn cấp đã có hiệu lực ở các tỉnh Las Guayas và Esmeraldas kể từ ngày Lễ Các Tháng 1 tháng 11.

Tình trạng khẩn cấp đình chỉ trong 45 ngày các quyền tự do lập hội và hội họp, quyền bất khả xâm phạm về nhà ở và thư từ cá nhân. Các nghị định ngày 1 và 4 tháng 11 cũng thiết lập giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng

Trong một tuyên bố ngày 5 tháng 11, các giám mục Ecuador đã kêu gọi các băng nhóm tội phạm ngừng bạo lực và đi con đường hoán cải.

“Quyền lực, tiền bạc mà bây giờ bạn có được từ quá nhiều vụ kinh doanh bẩn thỉu, từ quá nhiều tội ác kiểu mafia, là tiền máu… Hãy hoán cải; vẫn còn thời gian để không phải kết thúc trong địa ngục. Đây là những gì đang chờ đợi bạn nếu họ tiếp tục đi theo con đường này,” các Giám Mục cảnh báo như trên, trích dẫn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Các ngài cũng kêu gọi các chính trị gia và các thành phần xã hội tìm kiếm phúc lợi của người dân chứ không phải lợi ích đảng phái. “Tình hình phụ thuộc phần lớn vào hành động chính trị và xã hội để các mafias không lấp đầy hàng ngũ của họ với những người nghèo,” các giám mục nói.

Sau khi bày tỏ tình đoàn kết của họ với gia đình của các nạn nhân, các Giám Mục nói rằng “mỗi người trong chúng ta sẽ phải kể lại không chỉ cho lịch sử mà cho chính Chúa về hành động của chúng ta.”

“Đã đến lúc đoàn kết dân tộc, xây dựng lại tổ chức xã hội gắn kết chúng ta và chống lại kẻ thù chung đó là tội phạm có tổ chức… đang tìm cách phá hủy kho báu quý giá nhất mà chúng ta có, là con cái và những người trẻ của chúng ta, và điều đó tìm thấy mảnh đất màu mỡ trong một xã hội trong đó, thật không may, nghèo đói và bất bình đẳng dường như không có hồi kết.”

Các giám mục Ecuador đã công bố Chúa Nhật, ngày 6 tháng 11, là ngày cầu nguyện tại tất cả các giáo xứ, nhà thờ và nhà nguyện để cầu xin Chúa ban cho hòa bình và chấm dứt bạo lực ở đất nước này.

Các giám mục yêu cầu rằng lời cầu nguyện sau đây phải được dâng vào ngày hôm đó:

“Lạy Thiên Chúa toàn năng và nhân hậu, Chúa tể của vũ trụ và của lịch sử nhân loại. Mọi thứ Chúa tạo ra đều tốt đẹp, và lòng trắc ẩn của Chúa đối với con người quay lưng lại với Chúa hết lần này đến lần khác, là vô tận.

“Hôm nay, chúng con cầu xin Chúa bảo vệ hòa bình cho Ecuador và các cư dân của nó, loại bỏ khỏi nó những làn sóng bạo lực hủy diệt, khôi phục tình huynh đệ, và đổ vào trái tim các sinh vật của Chúa món quà là niềm tin và sự sẵn sàng tha thứ.

“Lạy Đấng ban sự sống, chúng con cũng cầu nguyện xin Chúa cho tất cả những người đã chết, nạn nhân của những hành động tội phạm tàn bạo. Xin Chúa ban cho họ niềm vui vĩnh cửu. Xin họ cầu bầu cho Ecuador, đang bị lung lay bởi đau khổ và bất hạnh.”

“Lạy Chúa Giêsu, Hoàng tử của Hòa bình, chúng con cầu nguyện cho những người bị thương trong các cuộc tấn công của các băng nhóm tội phạm: trẻ em và thanh niên, phụ nữ và đàn ông, người già, người vô tội và những người bị tấn công ngẫu nhiên. Xin Chúa chữa lành cơ thể và trái tim của họ; xin cho họ cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh nhờ sự an ủi của Chúa. Xin Chúa gạt bỏ hận thù và mong muốn trả thù khỏi người dân Ecuador.

“Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng An Ủi, hãy đến thăm các gia đình đang than khóc vì mất mát người thân của họ, những nạn nhân vô tội của bạo lực và buôn bán ma túy. Xin che chở họ dưới lớp áo của Lòng Chúa Thương Xót. Xin cho họ tìm thấy trong Chúa Thánh Thần sức mạnh và lòng can đảm để tiếp tục là anh chị em của người khác, và làm chứng cho tình yêu của Chúa bằng cuộc sống của họ”.

“Xin hãy lay động trái tim của những kẻ bạo lực để họ nhận ra cái xấu trong hành động của mình và quay trở lại con đường hòa bình và tốt đẹp, tôn trọng sự sống và phẩm giá của mỗi con người”.

“Lạy Chúa, là Cha Vĩnh Hằng, xin từ bi lắng nghe lời cầu nguyện này đang hướng về Chúa giữa lúc đất nước Ecuador đang chán nản và tuyệt vọng. Với niềm tin cậy vào lòng thương xót vô hạn của Chúa, tin tưởng vào sự chuyển cầu của Mẹ Chí Thánh của Chúa, chúng con hướng về Chúa với niềm hy vọng lớn lao, cầu xin món quà hòa bình và cầu xin Chúa loại bỏ tai họa bạo lực khỏi chúng con. Nhờ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.” 


Source:Catholic News AgencyBishops urge conversion amid drug gang violence in Ecuador


© 2020 – VietCatholic Network – Designed by J.B. Đặng Minh An

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: