ĐTC Phanxicô tiếp Mạng lưới dược sĩ Apoteca Natura

14/11/2022

Sau khi tiếp Liên đoàn các tổ chức phục vụ quốc tế và tình nguyện viên, ĐTC Phanxicô đã di chuyển đến hội trường Clementina để gặp khoảng 400 dược sĩ thuộc mạng lưới dược sĩ “Apoteca Natura”, mạng lưới phát triển các phương pháp trị liệu bằng những dược liệu tự nhiên.

Trong lời chào các dược sĩ, ĐTC Phanxicô nói rằng: “Kinh nghiệm của anh chị em trong việc nghiên cứu trong tự nhiên để tìm ra câu trả lời cho các vấn đề sức khỏe khiến tôi nghĩ đến Amazon. Các dân tộc bản địa – ở Amazon cũng như ở các nơi khác trên thế giới – là kho lưu giữ những giá trị phong phú về các liệu pháp tự nhiên; nhưng những điều này cũng không may có nguy cơ bị mất đi nếu các nền văn hóa nguyên thuỷ bị biến mất.”

ĐTC Phanxicô ca ngợi công việc của các dược sĩ Apoteca Natura là một dấu chỉ tích cực của thời đại, bởi vì việc sáng tạo của họ gắn liền với trực giác sinh thái toàn diện, một trực giác đáp ứng nhu cầu ưu tiên ngày nay là tìm kiếm một sự hòa hợp mới giữa con người với thụ tạo.

Hơn nữa, các dược sĩ có tương quan gần gũi với người địa phương để lắng nghe và đưa ra những chỉ dẫn. Nhưng ĐTC Phanxicô cũng tiếc rằng, vì nhiều lý do khác nhau, hình ảnh người bác sĩ gia đình hầu như không còn, và chất lượng tốt của dịch vụ y tế địa phương bị bỏ quên; và điều này cũng dẫn đến việc những người già hoặc có trình độ học vấn thấp kém bị loại trừ và bị gạt ra ngoài lề.

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô chúc các dược sĩ có thể góp phần truyền bá văn hóa chăm sóc, và ngài cảm ơn về những dấn thân trong lãnh vực công việc của họ, đóng góp cụ thể để phát triển một nền kinh tế lấy con người và lợi ích chung làm trọng tâm. (CSR_4853_2022)

Văn Yên, SJ 

Nguồn: Đài Vatican News

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: