Nhà trừ tà kể lại cách ác quỷ trả thù thánh nhân. Caritas thế giới đang có những biến chuyển rất lớn

1. Sáu giám mục đề nghị trở thành tổng giám mục tiếp theo của đảo Síp

Trong một diễn biến gây bối rối trong thế giới Chính Thống Giáo, và đe dọa sự hiệp nhất trong Chính Thống Giáo đảo Síp, hôm thứ Ba, sáu giám mục đã ghi danh làm ứng cử viên để trở thành tổng giám mục mới của đảo Síp. Ủy viên bầu cử tổng giám mục Ioannis Charilaou cho biết chính thức đã có sáu ứng cử viên.

Đức Tổng Giám Mục Chrysostomos II qua đời vào ngày 7 tháng 11 vừa qua vì bệnh ung thư đường ruột ở tuổi 81. Quốc tang kéo dài sáu ngày được tuyên bố ở Síp sau cái chết của ngài. Đức Tổng Giám Mục đã được chôn cất vào ngày 12 tháng 11 tại Nhà thờ Thánh Tông đồ Barnaba ở Nicosia, nơi chôn cất các Tổng Giám mục của Síp.

Giáo Hội Chính Thống Giáo Síp là một trong những Giáo Hội Chính thống giáo cuối cùng thực hành quy trình bầu cử giám mục. Thủ tục này trước đây chỉ dành riêng cho một đại cử tri đoàn bao gồm các nhà thần học, linh mục và giám mục đã được dân chủ hóa trong quá trình thiết lập Hiến chương mới của Giáo Hội Síp bởi Đức Tổng Giám Mục Chrysostomos II, mở ra cuộc phổ thông đầu phiếu.

Các tín hữu Chính thống thuộc mọi quốc tịch cư trú trên đảo Síp trong hơn một năm và đã ghi danh vào danh sách bầu cử của Thánh Công Đồng đều được bỏ phiếu.

Đức Cha Christoforos của Karpasia đã quyết định rằng ngài sẽ không tranh cử.

“Việc kế vị chức vụ tổng giám mục chủ yếu là một sự kiện hoàn toàn mang tính giáo hội, hơn là một quá trình bầu cử. Một sự kiện quy chiếu về bản chất của Giáo hội, là thân thể của Chúa Kitô. Do đó, nó không thể là một quá trình thế tục thông thường, vốn sẽ gây ra sự tranh chấp, đối đầu, xung đột cũng như những đam mê và điểm yếu của con người,” ngài nói.

Đức Cha nói thêm rằng tiến trình này không phải để tìm ra người giỏi nhất mà là để tìm một người sẽ làm việc trong tinh thần hợp tác với các thành viên khác của thánh hội đồng.

Với các chiến dịch đang được tiến hành cho vị trí giám mục, vào sáng sớm, Đức Cha Kykkos Nikiforos cho biết ngài sẽ ủng hộ Đức Cha Isaias của Tamasos và kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho vị này.

Đức Cha Nikiforos nói: “Isaias là đứa con tinh thần của tôi và tất cả chúng tôi sẽ làm việc để ngài đắc cử.”

Tại một cuộc họp của các nhân viên và thành viên của tu viện Kykkos, Đức Cha Nikoforos nói rằng Đức Cha Isaias có tầm nhìn rộng, một tâm hồn cởi mở và đã đảm nhận một loạt các công việc mang tính quốc gia, tôn giáo, xã hội, văn hóa và bác ái.

“Ở tuổi 18, anh ấy đến đây, tôi đã tiếp nhận anh ấy, giáo dục anh ấy, đưa anh ấy trở thành giám mục và tôi sẽ rất vui khi thấy anh ấy trở thành một tổng giám mục” 

Đức Cha Nikiforos nói thêm rằng tất cả các cuộc thăm dò đều đặt Isaias ở vị trí cao, và với tư cách là một tổng giám mục, ông sẽ kết hợp khía cạnh tâm linh với khía cạnh cộng đồng của vai trò này.

Trong khi đó, một nhóm các chính trị gia, nhà kinh tế và các thành viên cộng đồng khác cho biết vào tuần trước rằng họ ủng hộ việc Giám mục Athanasios của Limassol trở thành tổng giám mục tiếp theo.

Nhóm gồm 231 cá nhân cho biết: “Các hành động của Đức Cha Limassol Athanasios ở khu vực giáo hội lớn thứ hai của Síp khiến ông ấy trở thành lựa chọn đúng đắn để nắm quyền lãnh đạo Giáo Hội Síp với tư cách là một người chăn chiên tốt lành.”

Nhóm thậm chí đã ra mắt một trang web quảng cáo ứng cử viên của Athanasios.


Source:cyprus-mail.comCác giám mục khác cũng đang viếng thăm nhiều nhà thờ khác nhau và thực hiện các bài giảng để trình bày quan điểm của họ.

2. Nhật Ký Trừ Tà số 216: Ác Quỷ Trả Thù Thánh Nhân

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #216: Demons Retaliate Against The Saints”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà #216: Ác Quỷ Trả Thù Thánh Nhân”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tuần trước, tôi đã kể lại Kinh Cầu Các Thánh mạnh mẽ như thế nào khi được sử dụng trong một cuộc trừ quỷ gần đây. Kết quả thật đáng kinh ngạc và dẫn đến sự giải thoát nhanh chóng cho một phụ nữ trẻ bị quỷ ám. Khi mỗi vị thánh được khẩn cầu và thánh tích của các vị thánh được đặt trên trán của người bị bệnh, lũ quỷ liên tục la hét, “Không phải tên đó! Không phải cái tên đó!” Chúng hú lên đau đớn và nhanh chóng bị trục xuất.

Chưa đầy một tuần sau, một trong những nhà trừ quỷ của chúng tôi, đồng thời là cha xứ của một giáo xứ, đã mang một số thánh tích của các thánh để anh chị em giáo dân tôn kính trong nhà thờ của mình. Trong nhiều năm ngài đã làm theo thông lệ này vào tháng 11, tháng mà chúng ta tôn kính Các Thánh, và không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra. Nhưng năm nay, các di tích đã bị đánh cắp.

Các camera an ninh cho thấy một người phụ nữ mặc áo khoác sẫm màu đã ngồi trước di tích một lúc. Sau đó, khi cô đến gần các di tích, thật khó hiểu là đoạn băng camera an ninh trắng bóc một cách không thể giải thích được trong năm phút rưỡi. Đoạn băng sau đó cho thấy rằng các hộp đựng thánh tích chứa các thánh tích đã bị mở ra và các thánh tích đã bị đánh cắp trong khi chính hộp đựng các thánh tích được trang hoàng lộng lẫy thì không bị lấy đi.

Đầu tiên người ta có thể cho rằng đó là một vụ cướp đơn giản. Nhưng các hộp đựng thánh tích không bị đánh cắp và chúng lẽ ra phải là là đối tượng của một vụ cướp. Ai lại đánh cắp một mẩu xương hoặc những giọt máu của một vị thánh và để lại một hộp đựng thánh tích được trang trí công phu? Hơn nữa, các camera an ninh không hoạt động chính xác trong khi rõ ràng cô ta đang ăn cắp những thánh tích.

Mặc dù chúng tôi không muốn đi đến kết luận, nhưng có nhiều khả năng đây là một hành động cố ý nhằm đánh cắp hài cốt của các vị thánh chứ không phải là một vụ cướp đơn giản. Ngoài ra, “trục trặc” của camera an ninh vào chính xác thời điểm xảy ra vụ cướp cho thấy ma quỷ đã trực tiếp tham gia vào hành động này. Rất khó có khả năng người phụ nữ này có thể thực hiện được một kỳ tích kỹ thuật như vậy, nhưng đó sẽ là nhiệm vụ đơn giản đối với lũ quỷ. Và nếu có liên quan đến ma quỷ, thì rất có thể người phụ nữ này đã hành động theo lệnh của Sa-tan. Cô ấy có lẽ là tay sai của ma quỷ.

Phản ứng của chúng tôi là gì? Chúng tôi cầu nguyện cho sự hoán cải và cứu rỗi linh hồn của cô ấy. Chúng tôi cũng cầu mong những thánh vật này sẽ được trả lại. Sự trả đũa này của Ma Quỷ chống lại các thánh chỉ tái khẳng định niềm tin của chúng ta về tầm quan trọng của các thánh trong cuộc chiến chống lại ma quỷ. Trong những ngày sắp tới, Kinh Cầu Các Thánh và thánh tích của các thánh sẽ giữ một vị trí hết sức quan trọng đối với chúng tôi trong các cuộc trừ quỷ.


Source:Catholic ExorcismExorcist Diary #216: Demons Retaliate Against The Saints

3. Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm lãnh đạo tạm thời cho Caritas

Trong một sắc lệnh bất ngờ, Đức Thánh Cha Phanxicô đình chỉ ban lãnh đạo hiện tại của Caritas Quốc tế và bổ nhiệm người quản lý tạm thời.

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2022, văn phòng báo chí của Vatican đã chia sẻ một sắc lệnh do Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành, tuyên bố rằng Caritas Quốc tế sẽ được đặt dưới sự lãnh đạo của một Quản trị viên tạm thời cho đến tháng 5 năm 2023, khi tổ chức này triệu tập một Đại hội đồng để sửa đổi các quy chế của mình. Thông báo này được đưa ra sau khi một ủy ban độc lập điều tra cơ quan này và chỉ ra những khó khăn trong quản lý tài chính.

Hành động quyết đoán và bất ngờ của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ảnh hưởng đến tổ chức quốc tế quan trọng này, đang giám sát công việc nhân đạo của Giáo Hội Công Giáo trên khắp thế giới. Caritas Quốc tế là một liên đoàn gồm 162 tổ chức cứu trợ, phát triển và dịch vụ xã hội Công Giáo làm việc tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nó thuộc trách nhiệm của Thánh Bộ Phục Vụ Phát Triển Nhân Bản Toàn Diện Vatican.

Các nhà lãnh đạo tạm thời mới

Thông cáo báo chí kèm theo sắc lệnh bảo đảm rằng các hoạt động trên toàn thế giới sẽ được tiếp tục như bình thường nhưng loan báo việc bổ nhiệm, có hiệu lực ngay lập tức, một bộ ba lãnh đạo gồm hai giáo dân và một linh mục Dòng Tên. Một nhà tư vấn người Ý, Pier Francesco Pinelli, đã được bổ nhiệm làm Quản trị viên tạm thời. Ông sẽ được hỗ trợ bởi Cô Maria Amparo Alonso Escobar, người Tây Ban Nha, Trưởng ban Vận động chính sách hiện tại của Caritas Quốc tế, và bởi một tu sĩ Dòng Tên người Bồ Đào Nha, là Cha Manuel Morujão, người sẽ giúp đồng hành với nhân viên về mặt cá nhân và tinh thần. Tổng thư ký sắp mãn nhiệm, người Pháp Aloysius John, người được bầu vào tháng 5 năm 2019, không được đề cập trong sắc lệnh nhưng trên thực tế đã mất nhiệm vụ.

Đại hội đồng vào tháng 5 năm 2023 sẽ bầu Chủ tịch, Tổng thư ký và Thủ quỹ mới. Trong thời gian chờ đợi, Đức Hồng Y người Phi Luật Tân Luis Antonio Tagle, Chủ tịch sắp mãn nhiệm của Caritas Quốc tế, sẽ hỗ trợ Giám đốc Điều hành Tạm thời và giúp cộng tác với các Giáo Hội địa phương và các tổ chức thành viên của liên đoàn.

Mục đích của sự thay đổi tạm thời này trong cấu trúc của Caritas là để “cải thiện các quy tắc và thủ tục quản lý của nó,” thông cáo báo chí kèm theo sắc lệnh cho biết. Tuyên bố giải thích rằng cuộc điều tra của ủy ban độc lập không tìm thấy bằng chứng về “quản lý tài chính yếu kém hoặc quan hệ tình dục không phù hợp”, mà đúng hơn là “những thiếu sót thực sự đã được ghi nhận trong quản lý và thủ tục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần đồng đội và tinh thần của nhân viên.”

Đức Hồng Y Tagle trấn an các thành viên Caritas

Đức Hồng Y Tagle đã đọc sắc lệnh của Đức Thánh Cha cho các thành viên của Caritas Quốc tế đang tham gia phiên họp toàn thể của liên đoàn, được tổ chức tại Rôma vào ngày 21 và 22 tháng 11.

“Tin tức này có thể hơi đáng lo ngại hoặc khó hiểu đối với một số bạn. Nhưng hãy yên tâm rằng quyết định này của Đức Thánh Cha được đưa ra sau khi nghiên cứu cẩn thận và độc lập về môi trường làm việc của Ban thư ký và sự quản lý được thực hiện bởi những người và cơ quan có trách nhiệm,” Đức Hồng Y Tagle nói. 

Ngài cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là chuyện “quấy rối tình dục hay lạm dụng tình dục. Một lần nữa, đây không phải là về việc quản lý tiền bạc có vấn đề … nghị định đã nêu rõ ý định.”

Theo Reuters, các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên đã nói về các trường hợp “lạm dụng bằng lời nói, thiên vị và quản lý nhân sự yếu kém nói chung đã khiến một số nhân viên phải ra đi.”

Đức Hồng Y Tagle đã nhấn mạnh tại phiên họp toàn thể rằng thời điểm này trong tổ chức “là một lời kêu gọi bước đi một cách khiêm nhường với Chúa và một quá trình phân định, đối mặt với những điều không có tự do của chúng ta và tuân theo tinh thần tự do”.

Quản trị viên tạm thời mới

Tân Quản trị viên, Pier Francesco Pinelli, cũng nói với Vatican News rằng ông rất biết ơn Đức Thánh Cha đã tin tưởng nơi ông và ông hy vọng “cùng với tất cả những người của Caritas Quốc tế, khởi xướng các tiến trình hòa giải và cải thiện để có thể đơm hoa kết trái dài hạn cho hiệp hội đã tồn tại 70 năm này.”

Ông coi thời điểm này trong tổ chức là “điểm kiểm tra để cải thiện những gì vốn đã xuất sắc.”

Pinelli có bằng kỹ sư, từng là cố vấn quản lý cho Bain & Company và đã làm việc với Vatican trong nhiều năm. Ông đã đồng hành trong việc thành lập Bộ Phục Vụ Phát Triển Nhân Bản Toàn Diện và hiện nay là thành viên của ủy ban giáo hoàng để đánh giá Bộ này và phân ban của Bộ này tập trung vào Người di cư và Người tị nạn.

Pinelli cũng gần gũi với Dòng Tên, vì anh ấy được đào tạo trong linh đạo I nhã. Ông cũng là giám đốc của Tổ chức Giáo dục Dòng Tên và phó chủ tịch của mạng lưới truyền giáo Magis.


Source:AleteiaPope Francis appoints temporary leadership for Caritas


© 2020 – VietCatholic Network – Designed by J.B. Đặng Minh An

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: