Họp Mặt Truyền Thống – Ban Truyền Thông Giáo Phận Đà Lạt

19/05/2023

 Tin Tức Giáo Phận

Thứ năm, ngày 18/5/2023, Ban Truyền thông (BTT) Giáo phận Đà Lạt đã tổ chức ngày họp mặt truyền thống lần thứ 2, tại nhà thờ Giáo xứ Ka Đơn, Giáo hạt Đơn Dương. Chủ đề sứ điệp truyền thông lần thứ 57 (năm 2023) của Đức Giáo Hoàng Phanxicô – NÓI BẰNG TRÁI TIM – được chọn làm chủ đề cho cuộc họp mặt hôm nay.

Nhà thờ Ka Đơn là một tác phẩm kiến trúc tôn giáo rất độc đáo, có khuôn viên rộng rãi mát mẻ, Cha Quản xứ – Phêrô Trần Quốc Hưng Long – lại là Trưởng ban Truyền thông Giáo hạt Đơn Dương, nên ban tổ chức đã chọn nơi này cho ngày họp mặt.

Ngay từ sáng sớm, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và anh chị em BTT của 7 giáo hạt trong giáo phận đã tập trung khá đầy đủ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Cha Tổng Đại diện Gioan Boscô Hoàng Văn Chính và Cha Quản hạt Đơn Dương Vinhsơn Đỗ Quang Dung.

Chương trình ngày họp mặt khởi đầu bằng lời chào đón và giới thiệu nhà thờ Ka Đơn của Cha trưởng BTT Giáo hạt Đơn Dương, kèm theo là tiết mục ca múa của các em Dân Tộc Churu.

Tiếp đến Cha Trưởng BTT giáo phận – Đaminh Nguyễn Hoàng Lam – sơ lược hoạt động của BTT trong năm đầu tiên, sau khi ra mắt trang web mới và tái tổ chức mạng lưới nhân sự BTT giáo phận. Ngoài trang web giaophandalat.com, còn có 2 cổng mạng xã hội Facebook và Youtube đều mang tên Giáo phận Đà Lạt. BTT còn thiết kế hoàn chỉnh một phòng studio để thu  âm và quay phim, cùng 1 hệ thống trực tuyến để có thể sử dụng vào những dịp lễ hay sự kiện quan trong trong giáo phận. Hiện nay, ngoài số lượng bài vở tin tức hoặc video chất lượng tốt được đăng tải, còn có các clip suy niệm và cầu nguyện với Lời Chúa hàng ngày. Gần đây nhất BTT đã tổ chức cách tốt đẹp cuộc thi ảnh SỐNG TIN MỪNG, và sẽ công bố kết quả trong ngày họp mặt hôm nay.

Những thành tựu đó có được nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha Đaminh, sự đồng hành của quý Cha phụ trách BTT giáo phận và các giáo hạt, các Dòng tu và gần 200 cộng tác viên giáo dân trong giáo phận. Tất cả đều muốn nhắm đến việc đi đúng định hướng Truyền Thông Công Giáo trong xã hội hôm nay. Để giúp cho anh chị em BTT thấm nhuần tinh thần đó, ban tổ chức đã có cuộc thi tìm hiểu nội dung Sứ điệp Truyền thông năm nay của Đức Giáo hoàng: Nói bằng trái tim là nói cách chân thật, nói sự thật trong tình yêu thương, theo gương mẫu là cuộc nói chuyện của Chúa Giêsu Phục sinh với 2 Môn đệ trên đường Emmaus.

Tâm điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ Mừng Chúa Lên Trời, do Cha Tổng Đại diện và quý Cha đồng tế.

Trong bài giảng lễ, Cha Tổng Đại diện nhắn nhủ BTT: “…Ngoài việc làm chứng cho Chúa Giêsu như mọi Kitô hữu khác, chúng ta còn muốn chọn cho mình một công việc chứng tá qua công tác truyền thông. Truyền thông Lời Chúa và những công việc đạo đức trong Hội Thánh giúp người khác yêu mến Hội Thánh, hiểu Hội Thánh và tích cực xây dựng Hội Thánh. Ngày hôm nay, Hội Thánh nhìn nhận: Truyền thông xã hội là một món quà Thiên Chúa ban cho nhân loại. Đặc biệt trong ngày Quốc Tế Truyền Thông Xã Hội nhắc nhớ Hội Thánh biết tận dụng các công nghệ truyền thông để loan báo Tin mừng, truyền bá điều tốt đẹp…”

Trong ngôi nhà thờ xinh đẹp, Thánh lễ thật trang nghiêm, được tô điểm thêm cho sự thánh thiêng bằng tiếng hát của Ca đoàn Dân tộc Giáo xứ Ka Đơn trong bộ lễ bằng tiếng bản địa, hòa với tiếng trống cồng chiêng.

Sau Thánh lễ , Ban tổ chức cuộc thi Ảnh SỐNG TIN MỪNG công bố và trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Bữa cơm trưa thân mật kết thúc ngày họp mặt, được Cha Quản xứ và các hội đoàn trong Giáo xứ Ka Đơn chuẩn bị chu đáo, để lại những dấu ấn tốt đẹp nơi tất cả các tham dự viên.

Ban Truyền thông Giáo phận xin tri ân Đức Cha Đaminh, quý Cha, cách đặc biệt Cha Quản xứ và Giáo xứ Ka Đơn đã tạo mọi điều kiện thuận tiện để BTT có ngày họp mặt vui vẻ, nhiều kỷ niệm như hôm nay.

Ban Truyền Thông Giáo phận Đà Lạt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: