ĐTC Phanxicô khuyên các thiếu niên Tổng Giáo phận Genova đừng nói xấu người khác

20/05/2023

Gặp gỡ khoảng 1.000 thiếu niên đã lãnh nhận và sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm sức của Tổng Giáo phận Genova ở Ý vào sáng thứ Bảy 20/5/2023, ĐTC Phanxicô nhắc nhở các em đừng bao giờ nói xấu người khác.

Hơn 900 bạn trẻ tham dự cuộc hành hương truyền thống về Roma do Giáo phận Genoa khởi xướng trong năm nay. Các em thuộc hơn 70 giáo xứ của giáo phận, được Đức Tổng Giám mục Marco Tasca đồng hành Sự kiện được chờ đợi nhất đã diễn ra sáng ngày 20/5/2023 tại nội thành Vatican.

Sau khi cảm ơn và chúc các thiếu niên một ngày tốt lành tại Vatican khi đi dạo trong vườn, biết được nhiều điều hay đẹp, ĐTC Phanxicô đặc biệt mời gọi các em hãy đoàn kết với nhau, đừng cãi vã với nhau, bởi vì chính ma quỷ là kẻ xúi giục cãi vả.

Ngài nói: “Ma quỷ muốn chúng ta cãi nhau và nó vui sướng vì điều này. Đừng như thế. Chúng ta phải là bạn của nhau và đừng bao giờ nói xấu nhau.

ĐTC Phanxicô hỏi các thiếu niên có biết nói xấu là gì không, các em trả lời rằng đó là nói điều xấu về người khác. Ngài nói với các em rằng nói xấu là một điều rất tồi tệ. Những người nói xấu là những người đánh mất phẩm giá bởi vì họ muốn bôi xấu người khác. Nói xấu là bôi nhọ người khác. Và bôi nhọ người khác không phải là điều tốt. Và Đức Thánh Cha cũng nói các hài hước rằng liều thuốc để ngăn thói nói xấu người khác chính là cắn lưỡi của mình.

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô mời các thiếu niên cầu nguyện với Đức Mẹ. Sau khi cùng các em đọc kinh Kính Mừng, Đức Thánh Cha đã chúc lành cho các em và từ biệt các em. (CSR_2000_2023)

Hồng Thủy

Nguồn: Đài Vatican News

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: