Tĩnh tâm mùa chay 2022

Những cách thức để nhận được Ơn Toàn Xá trong Tuần Thánh và Mùa Phục Sinh

Ơn Toàn Xá áp dụng cho những tội lỗi đã được tha thứ. Ơn Toàn Xá làm sạch tâm hồn như thể một người vừa được rửa tội. PHỤNG VỤ Đặng Tự Do Ơn Toàn Xá là ân sủng do Giáo hội ban cho chúng ta nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, Mẹ MariaContinue reading “Những cách thức để nhận được Ơn Toàn Xá trong Tuần Thánh và Mùa Phục Sinh”

Tĩnh tâm Mùa Chay 2022 cùng Giáo triều Rôma – Bài thứ Năm: Thầy đã làm gương cho anh em

Bên cạnh rất nhiều tai ương mà đại dịch Covid đang gây ra cho nhân loại, từ quan điểm của đức tin đã có ít nhất một tác động tích cực. Đại dịch làm cho chúng ta ý thức được nhu cầu của chúng ta đối với Bí tích Thánh Thể và sự trống rỗngContinue reading “Tĩnh tâm Mùa Chay 2022 cùng Giáo triều Rôma – Bài thứ Năm: Thầy đã làm gương cho anh em”

Hiệp hành trên 14 chặng đàng Thánh Giá

Giuse Phạm Đình Ngọc, SJ NIHIL OBSTAT:  Lm. Phaolô Nguyễn Thành Sang, Thư ký Ủy ban Giáo lý Đức Tin IMPRIMATUR: ĐGM Gioan Đỗ Văn Ngân, Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức Tin Tải File tại đây: PDF, WORD  Dẫn nhập Kính thưa cộng đoàn, Tuần Thánh năm 2022 này thật đặc biệt nếu chúng taContinue reading “Hiệp hành trên 14 chặng đàng Thánh Giá”

ĩnh tâm Mùa Chay 2022 cùng Giáo triều Rôma – Bài thứ tư: Sự Hiện Diện Thực Sự Của Chúa Kitô

Bên cạnh rất nhiều tai ương mà đại dịch Covid đang gây ra cho nhân loại, từ quan điểm của đức tin đã có ít nhất một tác động tích cực. Đại dịch làm cho chúng ta ý thức được nhu cầu của chúng ta đối với Bí tích Thánh Thể và sự trống rỗngContinue reading “ĩnh tâm Mùa Chay 2022 cùng Giáo triều Rôma – Bài thứ tư: Sự Hiện Diện Thực Sự Của Chúa Kitô”

Nhà tạm ở Chí Lợi bị xúc phạm. Vẫn còn thời gian để nhận được ơn toàn xá trong Mùa Chay

1. Nhà tạm của nhà thờ ở Chí Lợi bị xúc phạm Cha Pedro Pedraza, Giám đốc Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức ở Santiago, Chí Lợi, đã báo cáo rằng hai bình đựng Mình Thánh đã bị đánh cắp khỏi nhà tạm của đền thánh vào ngày 28 tháng Ba. Các nữ tu thuộcContinue reading “Nhà tạm ở Chí Lợi bị xúc phạm. Vẫn còn thời gian để nhận được ơn toàn xá trong Mùa Chay”

Mùa Chay-Thời gian mở lòng ra cho Đấng là nguồn của lòng thương xót (4)

Lm. Nguyễn Ngọc Thế, SJ. Hướng mắt ngắm nhìn Thánh Giá.  Giờ đây tập trung hướng nhìn Đức Kitô trên thánh giá. Chúng ta thấy gì và chúng ta cảm nghiệm điều gì ? Chắc chắn mỗi người một cảm nhận riêng biệt. Nhưng hôm nay, đầu tiên chúng ta để thánh An-tôn thành Pa-do-va nhắn nhủ chúngContinue reading “Mùa Chay-Thời gian mở lòng ra cho Đấng là nguồn của lòng thương xót (4)”

Những bài học Mùa Chay từ sự hoán cải của Thánh Phaolô

Không có tội lỗi nào tạo thành tội ác lớn đến mức vượt quá quyền năng tha thứ của Thiên Chúa. Trong vô số những bài học Mùa Chay có thể thu thập được từ việc suy ngẫm về sự hoán cải của Thánh Phaolô, và đặc biệt là hoa trái của sự hoán cảiContinue reading “Những bài học Mùa Chay từ sự hoán cải của Thánh Phaolô”

Tĩnh Tâm Mùa Chay 2022 Cùng Giáo Triều Rôma: Bài thứ ba – Hiệp Thông Thánh Thể

Bên cạnh rất nhiều tai ương mà đại dịch Covid đang gây ra cho nhân loại, từ quan điểm của đức tin đã có ít nhất một tác động tích cực. Đại dịch làm cho chúng ta ý thức được nhu cầu của chúng ta đối với Bí tích Thánh Thể và sự trống rỗngContinue reading “Tĩnh Tâm Mùa Chay 2022 Cùng Giáo Triều Rôma: Bài thứ ba – Hiệp Thông Thánh Thể”

Hành Trình Thương Khó (2): Một Trái Tim Khép Kín

Các bạn trẻ thân mến, Không biết đã bao nhiêu lần Giêsu tỏ bày cho các môn đệ yêu dấu của Ngài những tâm tư sâu lắng. Ngày từ khi mời gọi các ông bước theo, Giêsu đã có chủ đích huấn luyện các ông thành những con người phục vụ cho sứ mạng củaContinue reading “Hành Trình Thương Khó (2): Một Trái Tim Khép Kín”

Mùa Chay-Thời gian mở lòng ra cho Đấng là nguồn của lòng thương xót (2)

Con là một phần của chính Cha”. Lm. Nguyễn ngọc Thế SJ. Câu chuyện kể về người Cha với người con hoang đàng chẳng lạ lẫm gì (Lc 15, 11-32). Đã bao lần chúng ta lắng nghe, đọc và tìm hiểu về câu chuyện đó.  Chuyện kể về người Cha có hai người con. NgườiContinue reading “Mùa Chay-Thời gian mở lòng ra cho Đấng là nguồn của lòng thương xót (2)”

Tro mùa Chay

Mùa Chay là mùa để mỗi người chúng ta ngồi trong tro, dành thời gian như Cinderella để nuối tiếc về những gì ta chúng ta đã làm sai… Chúng ta bước vào mùa Chay bằng cách rắc tro lên đầu. Việc này tượng trưng cho điều gì? Có lẽ chuyện này hiểu bằng tấmContinue reading “Tro mùa Chay”

Bỏ

Lại một mùa chay nữa đã đến, mùa chay mang cho tôi cảm giác buồn, ảm đạm. Vâng! Đó chỉ là cảm nhận tự nhiên khi tiết trời dạo gần đây thường u ám, mây mờ, thế nhưng mùa chay thực sự mời gọi tôi hãy nhớ thân phận bụi tro của kiếp người, gợiContinue reading “Bỏ”

Các bài giảng Mùa Chay tại Vatican bắt đầu từ thứ Sáu 11/3

11/03/2022 Chu kỳ các bài giảng truyền thống vào Mùa Chay năm nay, được thuyết giảng bởi Đức Hồng y Raniero Cantalamessa, Giảng thuyết viên của Phủ Giáo hoàng, sẽ bắt đầu từ thứ Sáu 11/3/2022, với chủ đề: “Hãy cầm lấy mà ăn, vì này là Mình Thầy” (Mt 26, 26). Mầu nhiệm ThánhContinue reading “Các bài giảng Mùa Chay tại Vatican bắt đầu từ thứ Sáu 11/3”

Cầu nguyện để duy trì tinh thần im lặng trong mùa Chay

Mùa chay là thời điểm lý tưởng để thực hành sự im lặng, đặc biệt là hạn chế các cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng ta trên mạng xã hội. Trong Mùa Chay, chúng ta nhìn vào cuộc Khổ Nạn và Cái Chết của Chúa Giêsu để có được cảm nhận về cung cáchContinue reading “Cầu nguyện để duy trì tinh thần im lặng trong mùa Chay”

Mùa Chay-Thời gian mở lòng ra cho Đấng là nguồn của lòng thương xót (1)

Lm. Nguyễn ngọc Thế SJ.  “Mùa Chay”, hai từ ngữ này đã nói lên được tinh thần sống của người công giáo trong thời gian chuẩn bị bước vào tuần thánh, tuần cử hành con đường thương khó của Đức Kitô, và cuối cùng là mừng vui sự Phục Sinh của Ngài. Nhớ lại những nămContinue reading “Mùa Chay-Thời gian mở lòng ra cho Đấng là nguồn của lòng thương xót (1)”