ĐTC Phanxicô – Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật II Mùa Chay Năm B

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, ngày 13/3/2022, Chúa Nhật II Mùa Chay, đồng thời cũng là ngày kỷ niệm vị hồng y tổng giám mục Buenos Aire ở Á Căn Đình Jorge Mario Bergoglio 

được Chúa chọn làm vị thừa kế Thánh Phêrô làm đại diện của Người tiếp tục chăn dắt đàn chiên Giáo Hội của Người trong thời điểm đầy biến động lịch sử như hiện nay.

Chúng ta hãy cầu nguyện đặc biệt cho ngài để ngài thực sự nặc mùi chiên, sống chết cho chiên như vị mục tử nhân lành đã tuyển chọn ngài “từ tận cùng trái đất” trong thời điểm thương xót hiện nay.

Kỷ niệm 9 năm triều đại Giáo hoàng của ĐTC Phanxicô

Như thường lệ, ngài ban huấn từ truyền tin về bài Phúc Âm của Chúa Nhật II Mùa Chay Năm C,

bao gồm một số ý tưởng chính yếu và tiêu biểu cần cảm nghiệm và áp dụng thực hành:

1-  Giấc ngủ của ba môn đệ như một nốt nhạc lạc tông. Sau đó, chính các tông đồ này cũng sẽ ngủ tại vườn Ghết-sê-ma-nê, trong giờ phút cầu nguyện thống thiết của Chúa Giêsu, Người đã bảo họ canh thức (x. Mc 14,37-41). Sự buồn ngủ này khiến chúng ta kinh ngạc trong những thời khắc quan trọng như vậy.
2- Ba môn đệ trong Tin Mừng minh chứng điều này: họ là những người tốt lành, đã theo Chúa Giêsu lên núi, nhưng với sức riêng, họ không thể nào tỉnh thức được. Nhưng họ thức dậy đúng lúc Chúa Biến hình. Chúng ta có thể thấy rằng chính ánh sáng của Chúa Giê-su đã đánh thức họ
3- Giống như họ, chúng ta cũng cần ánh sáng của Thiên Chúa, khiến chúng ta nhìn mọi thứ theo cách khác; nó thu hút chúng ta, đánh thức chúng ta, khơi dậy mong muốn và sức mạnh để cầu nguyện, nhìn vào nội tâm và dành thời gian cho người khác. Chúng ta có thể vượt qua sự mệt mỏi của cơ thể với sức mạnh của Thần Khí của Thiên Chúa.  

Với ý thức về những điều được ĐTC Phanxicô huấn dụ trên đây, chúng ta cùng nhau theo dõi toàn bài huấn dụ này ở những cái links tùy nghi sau đây:

Kinh Truyền Tin 13/03: Cần tỉnh thức vào thời điểm quan trọng

DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCNIIMC-C.mp3   

bé tĩnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: