Buổi thuyết trình về Mẹ Maria, Mẫu Gương Hiệp Hành

14/08/2022

Lúc này là 14g00 chiều ngày 14/8/2022, tại Linh đài Mẹ La Vang, khoảng gần một ngàn người con cái Mẹ từ Bắc đến Nam và cả hải ngoại, tập trung cùng nhau lắng nghe cha Đa minh Phan Hưng trình bày đề tài “Mẹ Maria Mẫu Gương Hiệp Hành”.

Trước khi đi vào buổi thuyết trình, quý chị Dòng Mến Thánh Giá Huế khởi động bằng những vũ điệu đơn giản nhưng đầy ý nghĩa Hiệp hành.

Đến tham dự buổi thuyết trình có Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Việt Nam, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh và Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa.

Cha Đaminh bắt đầu bài thuyết trình bằng việc giải thích cho mọi người hiểu thế nào là “hiệp hành”.

Cha mời gọi mọi người chiêm ngắm Đức Maria người nữ đầu tiên đã sống tiến trình hiệp hành cách tuyệt vời: Mẹ hiệp hành với điều Thiên Chúa muốn, hiệp hành với Hội Thánh của Chúa Giêsu con Mẹ và hiệp hành với toàn thể nhân loại trong mọi cảnh huống cuộc đời…

Mẹ nêu gương cho chúng ta về lòng tin vững vàng nơi quyền năng của Thiên Chúa; lòng cậy trông không lay chuyển vào ý muốn cứu độ của Chúa Cha, công nghiệp của Chúa Con và sự cộng tác của Chúa Thánh Thần; và tình yêu tha thiết đối với các linh hồn.

Mẹ còn nêu gương cho chúng ta về việc siêng năng cầu nguyện để tìm ra ý Chúa, chiêm ngắm Chúa Con, suy đi gẫm lại những lời nói, những việc làm, những khổ đau Người đã phải chịu mà noi gương bắt chước.

Tuy thời tiết lúc này đang nắng nóng, thi thoảng có những cơn gió nhẹ, nhưng mọi người vẫn chăm chỉ lắng nghe.

Cha Đaminh đã mời vài người lên chia sẻ cảm nghiệm tâm tình khi đến với Mẹ La Vang.

Cha tiếp tục mời mọi người chiêm ngắm Mẹ Maria đã sống tiến trình hiệp hành bằng việc gặp gỡ, lắng nghe và phân định.

Xen giữa bài thuyết trình, Cha Đaminh đã đặt ra những câu hỏi gợi ý để mời tham dự viên chia sẻ tâm tình, làm cho giờ thuyết trình thêm sinh động và khiến mọi người chăm chú lắng nghe nhiều hơn.

Mọi người đều lưu lại trong lòng mời gọi khi kết thúc bài chia sẻ của cha Đaminh về điều quan trọng và ưu tiên nhất trong đời mỗi người. Đó là cùng Mẹ, mỗi người đi với Ðức Giêsu trong mọi bước đường của cuộc sống, xây dựng Thiên đàng ngay nơi chúng ta đang sống.

Ban Truyền Thông Tổng Giáo Phận Huế

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: